Nong Nghiep So

Raising the value of Vietnamese agriculture

Bureau Veritas và Nông nghiệp Số hợp tác Nâng cao chất lượng sản phẩm theo tiêu chí quốc tế cho sản phẩm nông nghiệp

05/03/2021 1806 views

  Ngày 20/01/2019 tại TP HCM, Tập đoàn Bureau Veritas và Hợp tác xã Nông nghiệp Số đã ký kết Hợp đồng nguyên tắc về hợp tác giữa hai bên trong việc cung cấp dịch vụ Kiểm nghiệm - Phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế cho các sản phẩm nông nghiệp.

  Đây là hoạt động nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng và giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp cũng như nâng cao khả năng cạnh tranh cho các Doanh nghiệp, Hợp tác xã đang sản xuất kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp trong bối cảnh Việt Nam đang từng bước gia nhập các Hiệp định thương mại quốc tế và sự thâm nhập của nông sản các nước tiên tiến vào thị trường nội địa ngày càng tăng.

  Bureau Veritas là tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Chứng nhận, đánh giá, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Đến thời điểm hiện tại Bureau Veritas đã cấp chứng nhận/ chứng chỉ tiêu chuẩn GlobalG.A.P, HACCP, ISO 22000, BRC… cho nhiều công ty sản xuất nông nghiệp của Việt Nam như Vinamilk, NAFOOD, T&T…Bên cạnh đó, với hệ thống phòng Lab hiện đại đạt chuẩn quốc tế …kết quả kiểm tra phân tích mẫu tại BV sẽ được công nhận quốc tế và là cơ sở cho các nàh bán lẻ hàng đầu lựa chọn để đưa vào siêu thị, chuỗi bán lẻ.

  Hợp tác xã Nông nghiệp Số với vai trò ứng dụng công nghệ và xây dựng thương hiệu mong muốn đưa các sản phẩm của các Doanh nghiệp và Hợp tác xã tiếp cận với tiêu chuẩn quốc tế với mức chi phí hợp lý. Nên việc ký kết hợp đồng với Bureau Veritas sẽ mở ra một hướng tiếp cận mới nhằm chuẩn hoá các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam hướng ra thế giới, chinh phục thị trường nội địa.

  Theo Hợp đồng, hai bên sẽ hỗ trợ kiểm nghiệm phân tích mẫu cho việc xây dựng hồ sơ tự công bố theo Nghị định 15/NĐ-CP về an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm tham gia chương trình OCOP quốc gia với mức giá ưu đãi. 

 

Share:
Top