Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Trường Đại học Phenikaa bắt tay với Hợp tác xã Nông nghiệp Số

08/03/2021 2087 lượt xem

  Nhằm thúc đẩy và mở rộng quan hệ hợp tác, tiến hành các chương trình và hoạt động phối hợp trong khuôn khổ các hệ thống ứng dụng lĩnh vực cơ khí động lực, vật liệu, năng lượng, vi mạch đáp ứng cho việc nghiên cứu phát triển công nghệ mới ứng dụng thực tiễn, chiều ngày 22/01/2021, PGS Nguyễn Phú Khánh – Phó Tổng Giám đốc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa và ông Lê Anh Hoàng – Tổng Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Số đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác tại Trường Đại học Phenikaa.

PGS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này

 chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên

  Phát biểu tại lễ ký kết, PGS Nguyễn Phú Khánh chia sẻ, Trường Đại học Phenikaa vẫn là tên tuổi mới, và vì vậy Trường đặt việc hợp tác với các đối tác doanh nghiệp là một trong những chiến lược hàng đầu. Bên cạnh đó, các Khoa thuộc Trường cũng đóng vai trò rất lớn. Đặc biệt Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng là một trong những khoa mũi nhọn của Trường với nhiều tiềm năng phát triển, tập trung đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên, postdoc… trình độ cao được đầu tư trang thiết bị để học tập cũng như đẩy mạnh nghiên cứu cơ bản và ứng dụng.

Ông Lê Anh Hoàng – Tổng Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Số

  Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh, Trường cũng rất vui khi nhận được đề xuất hợp tác với Hợp tác xã Nông nghiệp số từ Khoa Kỹ thuật Ô tô và Năng lượng. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác lần này chắc chắn sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai bên, cụ thể hóa các thỏa thuận.

  Theo đó, hai bên thống nhất hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức, khai thác dịch vụ, cụ thể: Hợp tác nghiên cứu và phát triển các hệ thống bay không người lái, hệ thống xe tự hành và cơ cấu chấp hành phục vụ thực tiẽn. Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp xây dựng kế hoạch hợp tác 3 tháng/lần trong các lĩnh vực trọng tâm.

  Nông nghiệp Số là một đơn vị được tổ chức theo hình thái Hợp tác xã nhưng với tư duy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo nên Nông nghiệp Số luôn yêu cầu thành viên HTX phải cung cấp sản phẩm/dịch vụ tốt nhất cho HTX cũng như khách hàng. Hiện nay, Nông nghiệp Số hoạt động tập trung vào các lĩnh vực phục vụ nông nghiệp: Ứng dụng công nghệ thông tin (hệ thống Truy xuất nguồn gốc, hệ thống ghi chép Nhật ký canh tác, hệ thống thiết bị điều khiển, giám sát sản xuất,…); Phát triển ứng dụng di động; Tư vấn triển khai hệ thống IoT (Internet of things) trong nông nghiệp Công nghệ cao; Xây dựng và phát triển thương hiệu hàng hóa nông sản; Tư vấn sản xuất theo tiêu chuẩn trong và ngoài nước (VietGAP, GlobalGAP, HACCP, ISO…); Kết nối thị trường tiêu thụ hàng hóa; Tư vấn triển khai các chương trình đề án công nghệ thông tin; tư vấn chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp...

  Lễ kí kết hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp đây là một cơ hội giúp Doanh nghiệp có thêm những nguồn nhân lực đạt chuẩn và tốt nhất. Đồng thời, mở thêm nhiều cánh cửa cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường.

Theo Trường Đại học Phenikaa

Chia sẻ:
Top