Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Tập huấn sử dụng các giải pháp ứng dụng xây dựng mô hình làng thông minh - xã kết nối tại xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế

26/05/2022 1921 lượt xem

Ngày 23/5/2022, Hợp Tác Xã Nông Nghiệp Số phối hợp với UBND xã Phong Hòa tổ chức tập huấn sử dụng các giải pháp công nghệ số phục vụ xây dựng mô hình Làng thông minh - Xã kết nối ứng dụng trong các lĩnh vực: Nông nghiệp, an ninh, quản lý chính quyền… cho các bộ xã, thôn và người dân trên địa bàn xã.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện UBND huyện, các lãnh đạo UBND xã, cán bộ xã, thôn, người dân và đặc biệt là sự tham dự của lãnh đạo một số xã khác trên địa bàn huyện Phong Điền.

Hình ảnh buổi tập huấn cho cán bộ xã, thôn

Hình ảnh buổi tập huấn cho người dân trong xã

Thông qua chương trình tập huấn, HTX Nông nghiệp Số đã giới thiệu đến các cán bộ và người dân các giải pháp ứng dụng như: Phần mềm trung tâm điều hành Làng thôn minh, Phần mềm hỗ trợ điều hành và quản lý sản xuất nông nghiệp, Phần mềm tương tác chính quyền và người dân; Hệ thống quản lý an ninh thôn xóm bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo. Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Văn phòng HTX Nông nghiệp Số tại Thành phố Huế đã tập trung làm rõ chức năng, nghiệp vụ các giải pháp, đồng thời hướng dẫn cán bộ, người dân sử dụng các hệ thống một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

Trong công tác giám sát điều hành của chính quyền, Phần mềm trung tâm điều hành làng thông minh cung cấp giải pháp tổng hợp, thống kê dữ liệu về hoạt động kinh tế - xã hội của địa phương, kết nối liên thông với các giải pháp ứng dụng khác và cung cấp tính năng theo dõi, hiển thị các tham số giám sát một cách trực quan sinh động.

Hình ảnh phần mềm trung tâm điều hành làng thông minh

Trong lĩnh vực Nông nghiệp: Phần mềm hỗ trợ điều hành và quản lý sản xuất nông nghiệp giúp chính quyền quản lý dữ liệu nông nghiệp các lĩnh vực, số hóa quy trình sản xuất, phổ biến thông tin/lịch thời vụ sản xuất đến người dân. Mặt khác, phần mềm còn cung cấp giải pháp quản lý sản xuất và truy xuất nguồn gốc cho các CSSX, từ đó giúp nâng cao hiệu quả quản trị nội bộ và giá trị thương hiệu sản phẩm nông sản.

Hình ảnh phần mềm hỗ trợ điều hành và quản lý sản xuất nông nghiệp

Trong quản lý chính quyền: Phần mềm tương tác chính quyền người dân tạo kênh tương tác trực tiếp giữa chính quyền và người dân thông qua các chức năng tạo và theo dõi phản ánh, xử lý phản ánh; khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của người dân đối với các vấn đề tại địa phương.

Hình ảnh phần mềm tương tác chính quyền và người dân

Trong lĩnh vực An ninh: Hệ thống quản lý an ninh thôn xóm bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là kết hợp giữa giải pháp Camera giám sát AI và phần mềm quản lý an ninh giúp công an xã, công an viên phát hiện kịp thời các vấn đề an ninh như trộm cắp, vi phạm giao thông, quy định ra vào thôn xóm,... Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ và giám sát trực tuyến, thuận tiện cho việc thống kê và truy vết các vấn đề an ninh xảy ra trên địa bàn xã.

Hình ảnh hệ thống quản lý an ninh thôn xóm

Mặc dù trong quá trình chuyển giao, đào tạo gặp những hạn chế nhất định về kiến thức, khả năng tiếp cận công nghệ số của cán bộ, người dân. Nhưng với sự kết hợp phù hợp giữa giải pháp trên nền tảng web và ứng dụng di động, phương pháp đào tạo phụ hợp nên các ứng dụng công nghệ số được đại bộ phận cán bộ xã, người nhân tiếp nhận và vận hành dễ dàng.

Một số hình ảnh khác tại chương trình tập huấn:

Lê Dung, Văn phòng Nông nghiệp Số - TP Huế

Chia sẻ:
Top