Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Hội thảo Toán tin ứng dụng trong chuyển đổi số nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn sẽ diễn ra ở Huế

08/09/2021 1357 lượt xem

Hội thảo khoa học "Toán tin ứng dụng trong chuyển đổi số nông nghiệp, thực phẩm và nông thôn" (IM4FAR) do Viện Toán học (Trung tâm quốc tế Nghiên cứu và Đào tạo về Toán dưới sự bảo trợ của UNESCO - ICRTM), UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng HTX Nông Nghiệp Số đồng tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra trong hai ngày 22-23/11/2021 tại thành phố Huế. IM4FAR 2021-(MATH AND INFORMATICS FOR AGRI FOOD AND RURAL DEVELOPMENT) là một diễn đàn khoa học với mục đích giới thiệu các kết quả nghiên cứu khoa học điển hình về ứng dụng Toán và Tin học trong định hướng chuyển đổi số các ngành và lĩnh vực Nông nghiệp, Thực phẩm và Phát triển nông thôn (AgriFood & Rural Development). Hội thảo nhằm cung cấp các nghiên cứu ứng dụng cập nhật mới nhất trong các lĩnh vực nêu trên với 5 báo cáo keynote và một 1 phiên thảo luận panel. 

Thông tin giới thiệu diễn ra hội thảo

Hội thảo IM4FAR là diễn đàn khoa học để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ, tin học và nông nghiệp số trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng. Thời gian tổ chức của hội thảo sẽ được diễn ra trong hai ngày 22-23/11/2021. Hội thảo sẽ tập trung vào các những chủ đề chính sau:

Nội dung của hội thảo diễn ra vào ngày 22/11 sẽ gồm 2 phiên và 5 báo cáo keynote được diễn ra song song. Trong đó phiên thứ nhất sẽ có chủ đề: “Thành tựu trong nghiên cứu ứng dụng toán tin trong nông nghiệp, thực phẩm, nông thôn” dưới sự chủ trì của PGS.TSKH Phan Thị Hà Dương . Phiên thứ hai có chủ đề: “Các vấn đề nghiên cứu toán tin cho NN-TP-NT nhìn từ thực tiễn” do PGS.TS Phạm Quang Hà chủ trì. Các khách mời trong thảo luận panel sẽ bao gồm các chuyên gia đến từ các Viện/Trường/Tổ chức doanh nghiệp như: Đại học Huế, Học viện NN Việt Nam, Viện Khoa học Thủy Lợi Việt Nam, Viện Toán học, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, HTX Nông nghiệp Số, Quế Lâm...và đại diện các doanh nghiệp có liên quan. 

Trong ngày 23/11 Hội thảo sẽ diễn ra tại Vườn quốc gia Bạch Mã với hai seminar chuyên đề: “CÁC VẤN ĐỀ NGHIÊN CỨU LIÊN NGÀNH TRONG NÔNG NGHIỆP, THỰC PHẨM VÀ PTNT” và “ỨNG DỤNG TOÁN – TIN TRONG NGHIÊN CỨU NÔNG NGHIỆP, THỰC PHẨM VÀ PTNT.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng xem thêm tại: im4far.org

Chia sẻ:
Top