Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

Nông Nghiệp Số

Nâng tầm giá trị nông nghiệp Việt Nam

UBND Thừa Thiên Huế cấp Giấy chứng nhận cho 06 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2020

05/03/2021 539 lượt xem

  Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1614/QĐ-UBND về việc Công nhận kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm và cấp Giấy chứng nhận cho 06 sản phẩm OCOP cấp tỉnh đợt 1, năm 2020 thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP. Kết quả 03 sản phẩm đạt hạng 4 sao và 03 sản phẩm đạt hạng 3 sao.

  Huế là vùng đất cố đô, di sản nên có một nền văn hoá sâu lắng có chiều sâu, và nét văn hoá đó cũng được phản ánh qua các sản phẩm làng nghề, nông nghiệp và ẩm thực. Nói đến Huế, người ta nghĩ ngay đến các món ăn cung đình, tiến Vua và tất cả thứ đó đều xuất phát từ bàn tay lành nghề, có tâm của các nghệ nhân xứ Huế. ở Huế có hơn 1200 đặc sản, hội tụ từ tinh hoa của các vùng miền tổ quốc, đây là dư địa để Thừa Thiên Huế có thể phát triển thành các sản phẩm mang tầm quốc gia và đáp ứng cho thị trường quốc tế thông qua xuất khẩu tại chổ gắn với du lịch. Từ đó quảng bá được văn hoá, con người xứ Huế thông qua các sản phẩm và tạo ra gia trị gia tăng.

  Nhằm phát triển bền vững, căn cơ mang sắc thái cố đô Huế, từ đầu năm 2019 đến nay tỉnh Thừa Thiên Huế đã có kế hoạch phối hợp đồng bộ giữa các bên liên quan tham gia chương trình OCOP chú trọng nâng cao chất lượng và thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp và phi nông nghiệp, đến nay đã có gần 40 sản phẩm tham gia chu trình OCOP. Mục tiêu năm 2020 của tỉnh là có 3 sản phẩm đạt chuẩn 5 sao cấp quốc gia, 10 sản phẩm 4 sao. Đây là tiền đề để tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục phát triển kinh tế xã hội theo hướng nội sinh, gắn với du lịch dịch vụ trong những năm tiếp theo.

  Các sản phẩm đạt tiêu chí OCOP đợt 01 năm 2019 (Đánh giá vào ngày 25/6/2020).

Một số sản phẩm được cấp chứng nhận OCOP

  Các sản phẩm đạt các hạng sao nêu trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng nhãn hiệu OCOP và thứ hạng sao đạt được in trên bao bì sản phẩm theo quy định. Cũng theo Quyết định, kết quả xếp hạng có giá trị trong thời hạn 36 tháng kể từ ngày ký ban hành Quyết định này.

 

 

Chia sẻ:
Top